Saturday, 27/11/2021 - 14:43|

HƯỚNG DẪN CÁCH KHAI THÁC HÌNH ẢNH, ĐOẠN PHIM TRONG DẠY HỌC

Đất nước ta trong giai đoạn hiện nay phát triển rất nhanh về kinh tế, văn hoá, khoa học kĩ thuật, là giai đoạn thực hiện chiến lược công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Trước tình hình đó, nhiệm vụ của ngành giáo dục cũng hết sức nặng nề, phải đào tạo những thế hệ trẻ, người chủ tương lai của đất nước có đầy đủ sức khoẻ, phẩm chất đạo đức tốt và đặc biệt phải có tri thức khoa học, có sự hiểu biết, thông minh, năng động, sáng tạo,… ”.  Vì thế, vấn đề đặt ra cho giáo dục là đổi mới cả về nội dung và phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, đáp ứng những yêu cầu của xã hội và phù hợp với sự phát triển nhân cách học sinh.

Để làm được điều đó, mỗi thầy cô giáo đều phải không ngừng nỗ lực, hăng say tìm tòi, khám phá cái hay cái mới của kho tàng tri thức nhân loại, của khoa học kĩ thuật để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc soạn giảng bài dạy bằng chương trình trình chiếu MS PowerPoint và các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin xử lý hình ảnh, đoạn phim trong dạy học. Hôm nay cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh đã tổ chức một buổi chia sẻ những ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học với các đồng nghiệp trường THCS Mỹ Yên.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2021 : 16.543