Monday, 16/12/2019 - 05:03|

Lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu

Lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho 24 đội viên xung kích Chữ thập đỏ khối 6, 7, 8, 9 trường THCS Mỹ Yên

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, vào lúc 14h00 thứ tư ngày 19 tháng 10 năm 2011; Liên đội, y tế học đường, kết hợp với Trạm y tế xã Mỹ Yên phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho 24 đội viên xung kích Chữ thập đỏ khối 6, 7, 8, 9.

Thầy Phan Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu mục tiêu và những yêu cầu của đợt tập huấn. Đợt tập huấn này kéo dài trong hai buổi và có tổ chức kiểm tra đánh giá kỹ năng của từng học sinh. Sau đó, Bà Nguyễn Thị Hạnh – Cán bộ trạm y tế xã Mỹ Yên đã tiến hành tập huấn cho các đội viên với những nội dung: Tìm hiểu vài nét sơ lược về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại cương về sơ cấp cứu ban đầu, một số kỹ năng sơ cấp cứu thông thường như chảy máu cam, điện giật, băng bó vết thương... các đội viên tham dự đã được thực hành 60 phút các kỹ năng nói trên.

Sau đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn

Cô Nguyễn Thị Hạnh - cán bộ trạm y tế xã Mỹ Yên, hướng dẫn cách sơ cứu

Học sinh thực hành băng bó vết thương

Năm 2019 : 11.258