Saturday, 19/06/2021 - 06:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Yên

PHÁT THANH MĂNG NON CHÀO MỪNG THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3/2

 

Kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh lắng nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Mỹ Yên với chủ đề “Đảng cộng sản Việt Nam, 91 năm - chặng đường lịch sử vẻ vang”

Mở đầu chương trình, mời các thầy cô giáo và các bạn cùng lắng nghe bài hát: “Em là mầm non của Đảng” sác tác Mộng Lân, do bạn Huỳen Trang Chi đội 9B trình bày.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn!

Chương trình phát thanh măng non hôm nay có những nội dung chính như sau:

  1. Trang tin Liên đội
  2. Theo dòng lịch sử
  3. Trang viết tuổi hồng.

Sau đây, xin mời các bạn lắng nghe trang tin Liên đội.

Các bạn thân mến!

- Chỉ còn gần 2 tuần nữa thôi là chúng ta sẽ đón tết cổ truyền của dân tộc. Chắc hẳn các bạn cũng đã cảm nhận được không khí Tết thật rộn ràng đang về trong từng ngôi nhà, góc phố và trên mọi nẻo đường quê. Những bạn nhỏ vui tươi, hớn hở chờ đón được mẹ mua những bộ quần áo mới để đi chúc tết. Vậy trong đợt nghỉ Tết này các bạn đội viên của Liên đội chúng ta đã có kế hoạch gì cho mình chưa?

Các bạn ạ, Măng non chắc chắn rằng sau khi nghỉ Tết, ai trong chúng mình cũng mong muốn được đến trường, gặp thầy cô và bè bạn. Các bạn vui vẻ kể cho nhau nghe những chuyện vui trong dịp Tết. Các bạn cũng mong muốn được nhận thật nhiều lời chúc tốt đẹp trong những ngày đầu năm mới phải không nào? Măng non xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn đội viên trong Liên đội trường ta đón tết vui tươi và hạnh phúc. Măng non cũng mong rằng các bạn học sinh vui xuân mà không quên nhiệm vụ học tập - các bạn nhé.

- Để góp phần giúp đỡ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội trường chúng ta có một cái tết thật trọn vẹn và đầm ấm, trong học kỳ I vừa qua Liên đội đã phát động phong trào “Nuôi heo đất”. Tổng kết phong trào này, toàn Liên đội đã tiết kiệm được 5.255.000 đồng. Với số tiền tiết kiệm này, sáng thứ 4 tuần tới Liên đội sẽ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và tặng các bạn ấy những món quà thật ý nghĩa để đón xuân. Chúng ta hãy cùng tham dự chương trình để động viên các bạn ấy nhé.

Các bạn thân mến!

Ngày 3/2 là một ngày lễ trọng đại của đất nước ta, ngày sinh nhật của Đảng cộng sản Việt Nam 91 mùa xuân thắng lợi.

Trong chuyên mục “Theo dòng lịch sử” hôm nay mời các thầy cô và các bạn cùng lắng nghe về quá trình phát triển, lớn mạnh của Đảng ta đã khéo léo đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ thắng lợi.

 

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn!

Cách đây 91 năm trước - ngày 3/2/1930, Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập tại Cửu Long (Hồng Kông). Đồng chí Trần Phú được cử làm tổng bí thư đầu tiên của Đảng.

Trong những năm 1936- 1939, Đảng ta đã nhanh chóng kiện toàn và phát triển vững mạnh về tổ chức và lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống thực dân Pháp từ năm 1945 đến năm 1954.

Năm 1951, Đảng ta đổi tên từ Đảng cộng sản Đông Dương thành Đảng lao động Việt Nam do đồng chí Trường Chinh làm tổng bí thư và Bác Hồ là chủ tịch Đảng.

Từ năm 1969 đến 1973, Đảng lãnh đạo nhân dân đánh bại âm mưu Việt Nam hoá chiến tranh, ngày 15/1/1973 Mỹ phải kí hiệp định Pari. Ngày 30/4/1975 đất nước đã được thống nhất. Đảng Cộng sản Việt Nam được đổi lại tên và tiếp tục lãnh đạo nhân dân khôi phục kinh tế, đẩy mạnh công cuộc xây dựng đất nước, đưa đất nước chuyển sang thời kỳ mới: Công nghiệp hoá- hiện đại hoá, sánh vai cùng các cường quốc năm châu trên thế giới.

Các bạn thân mến! Đã 91 mùa xuân với sự lớn mạnh không ngừng và kế tục sự nghiệp, lý tưởng cao đẹp của Đảng, biết bao thế hệ Đảng viên đi trước, tiếp tục cống hiến sức mình cho đất nước mãi mãi tươi sáng một tương lai.

Chúng ta hôm nay càng biết ơn Đảng, ơn Bác Hồ kính yêu đã cho ta một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được hưởng những gì tốt đẹp nhất.

Chúng mình sẽ học thật giỏi, rèn luyện thật tốt đế xứng đáng là những mầm non của Đảng, sẽ vươn lên xanh tốt các bạn nhé.

Phần cuối chương trình là chuyên mục “Trang viết tuổi hồng”

(Đọc báoThiếu niên tiền phong số tết)

Chương trình phát thanh măng non mừng sinh nhật 91 năm của Đảng cộng sản Việt Nam đến đây là kết thúc. Cảm ơn các thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
Tháng 06 : 704
Năm 2021 : 3.253